Home / ข่าว / ข่าวรอบโลก / ไอเอสและระเบิดเวลาในอังกฤษ !

ไอเอสและระเบิดเวลาในอังกฤษ !

แหล่งข่าวความมั่นคงเผยว่า ชาวอังกฤษ 400 กว่าคน ที่เคยเข้าร่วมสงครามกับไอเอสในอิรักและซีเรียได้กลับประเทศแล้ว

Alalam – สถานีสกายนิวส์ได้ตอกย้ำในรายงานหนึ่งถึงความกลัวและความกังวลของเจ้าหน้าที่อังกฤษที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องต่อการกลับมาของไอเอสอังกฤษที่เคยผ่านการฝึกที่จำเป็นสำหรับการใช้อาวุธและผลิตวัตถุระเบิด เกรงประเทศจะกลายเป็นสมรภูมิสำหรับการโจมตีก่อการร้ายเหมือนดังที่เกิดขึ้นล่าสุดในฝรั่งเศษและเบลเยียม

ดังที่ทราบกันดีว่ามีพลเรือนกว่า 80 ประเทศที่ปรากฏตัวอยู่ในแถวของกลุ่มก่อการร้ายตักฟีรีย์ไอเอสในซีเรียและอิรัก อาทิเช่น ชาวอังกฤษหลายร้อยคนที่เข้าสู่ซีเรียและอิรักโดยผ่านตุรกี

เจ้าหน้าที่ของตุรกีได้เผยว่า พวกเขามีความจำเป็นต่อข้อมูลที่สมบูรณ์อย่างเร่งด่วนจากองค์กรข้อมูลข่าวกรองทั้งหลายของตะวันตก เพื่อสามารถจับกลุ่มชาวต่างชาติเหล่านี้

ในอังกฤษก็เช่นกันหลังการเข้าสู่ซีเรียของ 3 นักศึกษาชาวอังกฤษโดยผ่านตุรกีในเดือนกุมภาพันธ์ของปี 2015 และการเข้าสมทบของพวกเขากับกลุ่มไอเอสทำให้มีการพูดคุยถึงความสุดโต่งอย่างกว้างขวางในหมู่พลเรือน

ล่าสุดนี้ก็เช่นกันเมืองหลวงของอังกฤษได้ตกเป็นเป้าการโจมตีก่อการร้ายที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน ประเด็นที่ดึงความสนใจของประชาชนไปสู่การก่อการร้าย แต่ทางหน่วยงานความมั่นคงของอังกฤษยังไม่พบความสัมพันธ์ระหว่างนายคอลิด มัสอูด ฆาตกรของการโจมตีดังกล่าวกับองค์กรก่อการร้ายต่างๆ อาทิเช่นไอเอสที่ออกมารับผิดชอบการโจมตีเบื้องต้นแต่อย่างใด.

 

 

ที่มา : http://fa.alalam.ir/news/1944509

comments

เกี่ยวกับผู้เขียน ชมรมคนรักวิลายะตุลฟะกีฮ์แห่งประเทศไทย

alwilayat.org | นำเสนอข่าวสาร สาระ ความรู้ ความเคลื่อนไหว จากอีกมุมมองหนึ่งที่แตกต่างของโลกอิสลาม ชมรมคนรักวิลายะตุลฟะกีฮ์แห่งประเทศไทย เกิดจากการรวมตัวกันของพี่น้องชีอะห์ในประเทศไทย ที่มีความรักและศรัทธามั่นต่อการปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน โดยการนำของท่านอิมาม ซัยยิดอาลี คาเมเนอี

Check Also

เกาหลีเหนือข่มขุ่รัฐเถื่อนอิสราเอล : เราจะไม่ปราณีต่อพวกคุณ!

เกาหลีเหนือได้อ …