Home / ข่าว / การตื่นตัวของโลกอิสลาม / วันกุดส์สากลคือศรที่ปักลงบนกลางใจไซออนิสต์

วันกุดส์สากลคือศรที่ปักลงบนกลางใจไซออนิสต์

 

วันกุดส์มิได้เป็นเพียงแค่วันของปาเลสไตน์ วันกุดส์คือวันแห่งอิสลามเป็นวันของโลก วันแห่งการเผชิญหน้าของเหล่าผู้อ่อนแอกับมหาอำนาจจอมกดขี่

หลังการปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน อิมามโคมัยนี (ร.ฎ) ผู้สถาปนาสาธารณรัฐอิสลามได้เรียกร้องจากมวลมุลลิมโลกให้กำหนดวันศุกร์สุดท้ายของเดือนรอมฎอนอันจำเริญเป็นวันกุดส์สากลและในวันนี้ให้แสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการสนับสนุนสิทธิอันชอบธรรมของประชาชาติมุสลิมชาวปาเลสไตน์

 

วันแห่งอิสลาม

อิมามโคมัยนีกล่าวเกี่ยวกับวันกุดส์ว่า : วันกุดส์มิได้เป็นเพียงแค่วันของปาเลสไตน์ วันกุดส์คือวันแห่งอิสลามเป็นวันของโลก วันแห่งการเผชิญหน้าของเหล่าผู้อ่อนแอกับมหาอำนาจจอมกดขี่

 

การตัดสินใจเชิงกลยุทธ์

แผนอันชาญฉลาดในการกำหนดวันกุดส์สากลและการสร้างโอกาสสำหรับการแสดงถึงเอกภาพและเจตนารมณ์ของประชาชาติอิสลามที่มีต่อการแก้ปัญหาปาเลสไตน์และกำจัดมะเร็งร้ายอิสราเอลให้เป็นประเด็นแรกของโลกอิสลามโดยอิมามโคมัยนีนั้นถือเป็นหนึ่งในการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ ที่ตลอดระยะเวลา 38 ปีที่ผ่านมาทำให้อุดมการณ์แห่งการปลดปล่อยอัลกุดซ์คือหนึ่งความจำเป็นที่จะก่อให้เกิดความเป็นปึกแผ่นของมวลมุสลิมทั้งอดีต ปัจจุบัน และอนาคตในสมรภูมิแห่งการแข็งขันและการต่อสู้ระหว่างมหาอำนาจโลก

 

สายฟ้าที่ฟาดลงบนศรีษะของไซออนิสต์

การยึดครองปาเลสไตน์คือการเริ่มแผนการใหญ่โดยมีเป้าหมายสร้างความต่ำต้อยและตกต่ำให้กับประชาชาติอิสลาม และในท้ายที่สุดคือการดำเนินตามโปรเจ็คใหญ่ของไซออนิสต์ในการต่อต้านอำนาจมุสลิม แต่ทว่า การต้านทานของปาเลสไตน์และท่าทีของประชาติมุสลิมทำให้การดำเนินตามแผนดังกล่าวถูกขัดขวาง และด้วยกับการมาของการปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่านทำให้ฟ้าผ่าลงบนศรีษะของเหล่าไซออนิสต์และผู้สนับสนุนพวกเขา การต้านทานอิสลามในปาเลสไตน์และภาคใต้ของเลบานอนจึงเกิดขึ้นเพื่อเรียกคืนเกียรติยศให้แก่ประชาชาติอิสลาม

 

การลงทุน 60 ปีขององค์กรเผด็จการ

ผู้นำสูงสุดแห่งการปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่านได้เผยในคำปราศรัยหนึ่งของตนเกี่ยวกับวันกุดส์ว่า : วันกุดส์คือวันสากลของอิสลาม เป็นวันที่ประชาชาติอิหร่านสามารถที่จะป่าวประกาศถ้อยคำหนึ่งที่เป็นสัจธรรมโดยการช่วยเหลือของประชาชาติอื่นๆ ที่เห็นพ้องที่ในวันนี้จำนวนของพวกเขานั้นมีมากขึ้น ถ้อยคำที่เหล่าองค์กรเผด็จการได้ลงทุนมาเป็นระยะเวลา 60 ปีเพื่อปกปิดและดับเสียงของมัน 60 ปีที่พวกเขาพยายามตัดปาเลสไตน์ออกจากแผนที่โลก พวกเขาก็ประสบความสำเร็จไปเยอะระดับหนึ่ง แต่แล้วการปฏิวัติอิสลามตบไปยังปากของพวกเขา การก่อตั้งสาธารณรัฐอิสลาม การประกาศวันกุดส์ และการเปลี่ยนสถานทูตรัฐเถื่อนจอมยึดครองเป็นสถานทูตปาเลสไตน์ในกรุงเตฮะราน คือการเคลื่อนไหวที่หยุดและโจมตีแผนการนี้ของเผด็จการโลก และวันนี้การเคลื่อนไหวดังกล่าวก็ได้ขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ

 

การสลายมนต์ดำของเหล่าพันธมิตรชัยตอน

จำต้องถือว่าวันกุดส์คือวันแห่งเอกภาพของประชาชาติอิสลามและเป็นวันแห่งการต่อสู้กับความพยายามของเหล่าเผด็จการและรัฐเถื่อนไซออนิสต์ในการก่อความรุนแรงและสร้างเหล่าพันธมิตรชัยตอนในการแพร่กระจายความขัดแย้งระหว่างประเทศและนิกายต่างๆ ของอิสลาม น่าเสียดายที่ในหลายๆ ปีที่ผ่านมาแผนการของเผด็จการโลกและยิวไซออนิสต์ในการทำให้ประเด็นปาเลสไตน์ถูกลืมโดยใช้ความโง่เขล่าและการทรยศของประเทศอาหรับอิสลามบางประเทศทำให้ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง

 

การทรยศของรัฐหนึ่ง

รัฐบาลซาอุฯ จะต้องถูกเรียกว่าตัวชักนำตัวยงที่พยายามจะทำให้ประเด็นปาเลสไตน์ถูกหลงลืม รัฐบาลที่มีหลักฐานและการรายงานต่างๆ มากมายทั้งเปิดเผยและซ้อนเร่นที่บ่งชี้ถึงการมีสัมพันธ์ของรัฐนี้กับไซออนิสต์ รัฐที่อ้างตนว่าเป็นผู้นำประชาชาติอิสลาม แต่แทนที่จะต่อสู้กับศัตรูที่แท้จริงของประชาชาติอิสลาม คือ รัฐเถื่อนไซออนิสต์ และสหรัฐฯ และขจัดปัญหาของมุสลิมปาเลสไตน์ กลับไปทิ้งระเบิดลงบนหัวของประชาชาติเยเมนผู้ถูกกดขี่ หรือหาแนวร่วมกดดันชาติอื่นๆ ของมุสลิม

 

ศรที่ปักลงใจกลางแผนการร้าย

อยาตุลลอฮ์คาเมเนอีกกล่าวว่า : หลายๆ ต่อหลายปีที่มีการพยายามที่จะทำให้ประเด็นปาเลสไตน์ถูกลืม แต่วันกุดส์สากลคือลูกศรที่ปักลงบนกลางใจของแผนการนี้ คือการเคลื่อนไหวเพื่อทำลายแผนการร้ายที่เผด็จการและไซออนิสต์และบรรดาผู้ร่วมมือของพวกเขาต้องการทำให้ประเด็นปาเลสไตน์ถูกลืมไปตลอดกาล

 

การลงทุนเพื่อสร้างความอ่อนแอแก่อินติฟาด้า

ผลพวงของวันกุดส์สากลโดยเฉพาะหลังความพ่ายแพ้อันน่าอัปยศของรัฐเถื่อนไซออนิสต์ต่อฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนและฮามาสแห่งปาเลสไตน์ที่ทำให้ความกลัวและหวาดผวาที่ไม่สิ้นสุดครอบคลุมสหรัฐฯ และอิสราเอล คือการทำให้พวกเขาลงทุนอย่างมหาศาลด้านต่างๆ เพื่อสร้างความอ่อนแอให้กับอินติฟาด้า และการต้านทานอิสลามโดยผ่านสงครามตัวแทนและอาชญากรรมของเหล่าผู้ก่อการร้ายตักฟีรีย์ทั้งหลายทั้งในซีเรีย อิรัก และเยเมน เพื่อทำให้อิสราเอลรอดพ้นจากไฟแห่งความโกรธแค้นและการลุกฮือต่อสู้ของเหล่านักรบปาเลสไตน์

 

ความสำคัญหลายเท่าของการเดินขบวนประท้วงในปีนี้

การเดินประท้วงอันกุดส์ในปีนี้มีความสำคัญเป็นหลายเท่า เพราะจากด้านหนึ่ง เหล่าสมุนของไซออนิสต์ คือ กลุ่มก่อการร้ายทั้งหลายในซีเรียและอิรักกำลังพ่ายแพ้ อีกด้าน โฉมหน้าของเหล่าผู้ปกครองบางประเทศในภูมิภาคที่เป็นสมุนรับใช้ของไซออนิสต์ได้ถูกเปิดเผยสู่สังคมโลกแล้ว และมวลมุสลิมต่างรับรู้แล้วว่า รัฐบาลใดที่อยู่ในการแก้ไขปัญหาของประชาชาติอิสลาม และรัฐบาลใดคือรัฐที่สังหารเด็กที่สนองนโยบายของไซออนิสต์และชาติตะวันตกที่สนับสนุนรัฐเถื่อนนี้

 

คำสัญญาของพระเจ้า

” บรรดาผู้อธรรมจะได้รู้ว่า ทางกลับอันใดที่พวกเขาจะกลับคืนสู่” ( ชุอะรอ / 227 ) นี่คือคำสัญญาของพระเจ้า สัญญาที่จะไม่มีวันบิดพลิ้ว และเช่นเดียวกันอย่าได้ลืมว่าการมีอยู่ของไซออนิสต์จะสิ้นสุดลงในอีก 25 ปีข้างหน้า และอาจจะเร็วกว่านี้ ประชาชาติอิสลามและเหล่าทหารหาญของแกนต้านทานล้วนเตรียมพร้อมสำหรับการรับคำสั่ง และผู้ขัดขวางเดียวจากภารกิจนี้คือเหล่าผู้ปกครองรัฐอาหรับบางประเทศเฉกเช่น ซาอุฯ ที่ผูกดวงใจไว้กับไซออนิสต์และนายของพวกเขาสหรัฐฯ.

 

 

ที่มา : https://www.tasnimnews.com/fa/news/1396/04/01/1443904/روز-قدس-تیری-به-قلب-توطئه-و-صاعقه-ای-بر-سر-صهیونیست-ها

comments

เกี่ยวกับผู้เขียน ชมรมคนรักวิลายะตุลฟะกีฮ์แห่งประเทศไทย

alwilayat.org | นำเสนอข่าวสาร สาระ ความรู้ ความเคลื่อนไหว จากอีกมุมมองหนึ่งที่แตกต่างของโลกอิสลาม ชมรมคนรักวิลายะตุลฟะกีฮ์แห่งประเทศไทย เกิดจากการรวมตัวกันของพี่น้องชีอะห์ในประเทศไทย ที่มีความรักและศรัทธามั่นต่อการปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน โดยการนำของท่านอิมาม ซัยยิดอาลี คาเมเนอี

Check Also

ฮามาส : อินติฟาด้าจะยังคงมีอยู่จนกว่าปาเลสไตน์จะถูกปลดปล่อยอย่างสมบูรณ์ !

โฆษกขบวนการต้าน …