Home / ข่าว / วิเคราะห์ข่าว / ความพยายามของ “บิน ซัลมาน” ในการโค่นล้มบิดาของเขา !

ความพยายามของ “บิน ซัลมาน” ในการโค่นล้มบิดาของเขา !

มุจญ์ตะฮิดจอมแฉผู้โด่งดังของซาอุฯ เปิดเผยความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้นภายในครอบครัวของราชวงศ์อาลิซาอู๊ด โดยเฉพาะความพยายามของ ” บินซัลมาน ” ในการถอดถอน ” คิงซัลมาน ” ผู้เป็นบิดาออกจากการเป็นกษัตริย์ซาอุฯ ในปัจจุบัน

Kayhan – การก่อรัฐประหารของ ” มุฮัมมัด บิน ซัลมาน ” ต่อ ” มุฮัมมัด บิน นาเยฟ ” และการปลดเขาออกจากการเป็นมงกุฎราชกุมารทำให้สื่อต่างๆ ทั่วโลกติดตามสถานการณ์ในซาอุฯ อย่างใกล้ชิด ล่าสุด ” มุจญ์ตะฮิด ” จอมแฉผู้เลื่องชื่อของซาอุฯ ได้เผยเกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า ภายในราชวงศ์ของอาลิซาอู๊ดขณะนี้ เริ่มมีการพยายามต่างๆ เกิดขึ้นเพื่อปลด ” ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ ” กษัตริย์องค์ปัจจุบันของซาอุฯ มุจญ์ตะฮิดยืนยันว่า ตามที่วางไว้นั้นจะมีการออกแถลงการณ์จากภายในที่ชี้ถึงการไร้ความสามารถของคิงซัลมานในการปกครอง โดยจะยกเอาสภาพทางกายภาพ และสติปัญญาของเขามาเป็นหลักฐานประกอบ และในท้ายที่สุดจะถอดถอนการเป็นกษัตริย์ของเขา และ ” มุฮัมมัด บิน ซัลมาน ” ผู้เป็นบุตรชายก็จะขึ้นครองราชโดยทันที ตามการรายงานของมุจญ์ตะฮิด การเคลื่อนไหวนี้มีความสำคัญมากกว่าการกักบริเวณ ” มุฮัมมัด บิน นาเยฟ ” มงกุฎราชกุมารองค์ก่อน

ก่อนหน้านี้ผู้เชี่ยวชาญชาวไซออนิสต์คนหนึ่งที่หลังจากพิจารณาถึงความผิดพลาดต่างๆ ของบิน ซัลมาน เขามองว่า การเกิดรัฐประหารในซาอุฯ และการเนรเทศเขาออกจากประเทศนี้นั้นไม่ใช่สิ่งที่เกินความคาดหมาย ในขณะเดียวกันก็มีข่าวออกมาว่า ล่าสุดกล่มต่อต้านรัฐบาลซาอุฯ ได้จัดตั้งแนวร่วม ” กองกำลังฝ่ายค้านในคาบสมุทรอาหรับ ” ขึ้นมาแล้ว พร้อมตอกย้ำว่า เจ้าหน้าที่ของราชวงศ์ซาอุฯ จะถูกโค่นล้มในกรณีที่ไม่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตน สามารถกล่าวได้ว่า สถานการณ์ในซาอุฯ เข้าขั้นวิกฤติ.

 

 

ที่มา : http://kayhan.ir/fa/mobile/news/107683/1037

comments

เกี่ยวกับผู้เขียน ชมรมคนรักวิลายะตุลฟะกีฮ์แห่งประเทศไทย

alwilayat.org | นำเสนอข่าวสาร สาระ ความรู้ ความเคลื่อนไหว จากอีกมุมมองหนึ่งที่แตกต่างของโลกอิสลาม ชมรมคนรักวิลายะตุลฟะกีฮ์แห่งประเทศไทย เกิดจากการรวมตัวกันของพี่น้องชีอะห์ในประเทศไทย ที่มีความรักและศรัทธามั่นต่อการปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน โดยการนำของท่านอิมาม ซัยยิดอาลี คาเมเนอี

Check Also

ไอเอสยืนยันการตายของ “อัลบัฆดาดี” / ดอลลาร์ของอาลิซาอู๊ดอาจทำให้ชัยชนะที่หอมหวานของอิรักต้องขมขื่น

ในท้ายที่สุดกลุ …