Home / ข่าว / ตะวันออกกลาง / อาชญากรรมของอังกฤษที่กระทำต่อชาวอัฟกานิสถาน

อาชญากรรมของอังกฤษที่กระทำต่อชาวอัฟกานิสถาน

นิตยสารฉบับหนึ่งของอังกฤษออกมาแฉถึงอาชญากรรมของเหล่าทหารประเทศนี้ที่กระทำในอัฟกานิสถานโดยเผยว่า ทหารเหล่านี้ได้บุกรุกบ้านประชาชนชาวอัฟกันในยามวิกาล และจ่อยิงพวกเขาในระยะกระชั้นชิด หลังจากนั้นก็จะสร้างสถานการณ์เหมือนกับว่าบรรดาบุคคลเหล่านี้คือแกนนำของกลุ่ม “ตาลีบัน” หรือ “อัลเคด้า”

Kayhan – นิตยสาร ” Sunday Times ” เขียนว่า : เหล่าทหารที่อยู่ในสังกัดหน่วยรบพิเศษทางอากาศแห่งกองทัพอังกฤษ ( Special Air Service ) ในช่วงเวลาที่อยู่ในอัฟกานิสถาน พวกเขาได้บุกโจมตีบ้านประชาชนในยามวิกาล และจับกุมพวกเขาพร้อมใช้ผ้าคลุมศรีษะ ก่อนจ่อยิงอย่างเลือดเย็น

บรรดาเจ้าหน้าที่ทางการทหารระดับสูงของอังกฤษเผยว่า หลักฐานและเอกสารที่เชื่อมโยงไปยังกองกำลัง SAS นั้นถูกต้องและเป็นความจริงทุกประการ

” Sunday Times ” รายงานต่อว่า : เหล่าผู้เชี่ยวชาญขณะที่พิสูจน์หลักฐานเข้าใจในทันทีว่ารายงานทั้งหลายเกี่ยวกับปฏิบัติการณ์ของหน่วยรบพิเศษทางอากาศของอังกฤษ (SAS) นั้นถูกจัดทำไว้เพื่อชี้ว่ากองกำลังพิเศษของอัฟกันได้ก่ออาชญากรรมดังกล่าว

มีรายงานว่า มีการบันทึกคลิปวิดิโอจากปฏิบัติการณ์ต่างๆ ของ SAS ซึ่งคลิปเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าทหารอังกฤษเป็นผู้ยิง ดังนั้นข้อกล่าวอ้างที่ว่ากองกำลังพิเศษของอัฟกันกระทำการดังกล่าวถือเป็นโมฆะ นอกเหนือจากนั้นกระซุนที่นำออกมาจากร่างของผู้ตาย บ่งชี้ว่า กระสุนเหล่านี้ถูกใช้โดยหน่วย SAS ของอังกฤษ เช่นเดียวกัน ในการพิสูจน์จากรูปภาพต่างๆ ที่ได้รับมาบ่งบอกว่ากองกำลังอังกฤษได้นำปืนพกมาคารอฟ (Makarov) ไปใส่ไว้ในมือของผู้ตกเป็นเหยื่อเพื่อสร้างสถานการณ์ว่าบุคคลเหล่านี้เป็นสมาชิกของกลุ่มตาลีบันและไม่ใช่พลเรือน ปืนพกมาคารอฟ (Makarov) ถือเป็นอาวุธที่กลุ่มตาลีบันชอบใช้

ในอาชญากรรมดังกล่าวเหล่าผู้ตกเป็นเหยื่ออาชญากรรมของกองทัพอังกฤษล้วนไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับตาลีบันทั้งสิ้น

ตามการรายงานของสำนักตัวแทนองค์การนานาชาติในอัฟกานิสถาน กองกำลังพิเศษของอังกฤษและสหรัฐฯ และประเทศอื่นๆ ได้สังหารพลเรือนอัฟกันกว่า 295 รายในการโจมตียามวิกาลของตนตั้งแต่ปี 2009 – 2012 ในช่วงเวลานั้นการโจมตีพลเรือนที่ไม่ใช่ทหารก่อให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงขององค์การสิทธิมนุษยชน อาทิเช่น ICRC

ในการรายงานของ ” Sunday Times ” เผยเช่นเดียวกันว่า : หนึ่งจากเจ้าหน้าที่กองกำลังพิเศษเผยว่า ในปี 2010 เขาเห็นทหารอังกฤษนำสารยาเสพติดและอาวุธไปยัดใส่ในเสื้อผ้าของผู้ตกเป็นเหยื่อของตน เพื่อทำให้ดูเหมือนกับว่าพวกเขาไม่ได้ฆ่าบุคคลเหล่านี้ในด่านตรวจอย่างไร้เหตุ เจ้าหน้าที่ชาวอังกฤษคนนี้ยังได้เผยเกี่ยวกับปืนพกมาคารอฟด้วยอีกว่า : ปืนพกเหล่านี้ถูกอนุญาติแก่พวกเขา ( ทหารอังกฤษ ) ให้วางใกล้ร่างของผู้ตกเป็นอยู่เพื่อดูเหมือนบุคคลเหล่านี้คือสมาชิกระดับสูงของกลุ่มตาลีบันหรืออัลเคด้า เพราะอาวุธนี้ถูกใช้โดยพวกเขา

และอีกด้านหนึ่งก็เท่ากับผู้ที่ถูกสังหารนั้นติดอาวุธ และกองทัพอังกฤษได้สังหารเขาเพื่อปกป้องตัวเอง

ตามความเชื่อของเหล่าผู้เชี่ยวชาญ จำเป็นต่อเวลาหลายปีถึงจะสามารถเปลี่ยนความคิดและทำให้สังคมโลกรับรู้ถึงอาชญากรรม
ของกองทัพอังกฤษและสหรัฐฯ ที่ก่อในอัฟกานิสถานและอิรักได้.

 

 

 

ที่มา : kayhan

comments

เกี่ยวกับผู้เขียน ชมรมคนรักวิลายะตุลฟะกีฮ์แห่งประเทศไทย

alwilayat.org | นำเสนอข่าวสาร สาระ ความรู้ ความเคลื่อนไหว จากอีกมุมมองหนึ่งที่แตกต่างของโลกอิสลาม ชมรมคนรักวิลายะตุลฟะกีฮ์แห่งประเทศไทย เกิดจากการรวมตัวกันของพี่น้องชีอะห์ในประเทศไทย ที่มีความรักและศรัทธามั่นต่อการปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน โดยการนำของท่านอิมาม ซัยยิดอาลี คาเมเนอี

Check Also

820 วันกับการสังหารหมู่ชาวเยเมนนับแสน !

ผลลัพท์ของ 820 …